Talent Dynamics for Family
เก่งก่อนโต พ่อแม่ช่วยได้

เรียนวันที่ 3 สิงหาคม 2562
เวลา 09:30 - 16:30
สถานที่ Genius School Thailand วรรณสรณ์ พญาไท ชั้น 7
ราคา 3,900 บาท พิเศษ 2 คนในราคา 6,900 บาท

ลงทะเบียน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ข้อมูลหลักสูตร

คนทุกคน ล้วนเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ (genius) แต่คนที่มีความสุข หรือคนที่ประสบความสำเร็จนั้น เป็นคนที่รู้ดีว่าพรสวรรค์ของเขาคืออะไร และจะใช้พรสวรรค์นั้นสร้างคุณค่าให้กับผู้อื่นได้อย่างไร

จะดีแค่ไหน ถ้าพรสวรรค์ของแต่ละคน ถูกค้นพบได้ตั้งแต่วันนี้โดยเครื่องมือที่เราใช้ดึงศักยภาพความสำเร็จของคนมาแล้วมากมายทั่วโลก และจะดีมากขึ้นไปอีก ถ้าการค้นพบนั้น ได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนอย่างดีจากพ่อแม่ หรือผู้ปกครอง

Talent Dynamics เป็นหลักการในการแบ่งแยกพรสวรรค์ของคนออกเป็น 8 ด้าน และทั้ง 8 ด้านนั้น ล้วนมีวิธีการในการประสบความสำเร็จที่แตกต่างกันออกไป สื่อสารไม่เหมือนกัน คิดไม่เหมือนกัน ใช้ชีวิตไม่เหมือนกัน และมีความถนัดที่ไม่เหมือนกัน

หลายๆ ครั้ง เรามักแนะนำสั่งสอนคนที่เรารักโดยใช้วิธีที่ตัวเองเคยทำแล้วประสบความสำเร็จในอดีต แต่จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าคนในครอบครัวของคุณ มีพรสวรรค์ที่ไม่เหมือนคุณ และสิ่งที่คุณเคยทำแล้วง่าย กลับกลายเป็นเรื่องยากเย็นของเขา

พบกับหลักสูตร 1 วัน ที่เชิญชวนให้คนในครอบครัวมานั่งเรียนด้วยกัน เพื่อรู้จักตัวเอง และรู้จักคนที่คุณรัก เพื่อส่งเสริมความเข้าใจและการสนับสนุนความเก่งของกันและกันอย่างถูกวิธีในระยะยาว เพื่อผลลัพธ์อันสูงสุก ไม่ว่าจะเป็นความสุขทางจิตใจ ผลงานทางการเรียน ผลลัพธ์ทางการเงิน

สิ่งที่คุณจะได้รับ

– การรู้จักความเก่ง ความถนัดของตัวเอง

– มากไปกว่านั้น ความเก่งและความถนัด มักจะสะท้อนพฤติกรรมอะไรออกมา

– และยังได้รู้จักและเข้าใจ คนอื่นที่ถนัดไม่เหมือนเรา

– ทักษะในการสื่อสารที่นำมาซึ่งการตอบสนองในสิ่งที่ตัวเองต้องการ จากการพูดภาษาที่คู่สนทนาอยากฟัง

เหมาะสำหรับ : น้องๆ อายุ 13 – 22 ปี

Talent Dynamics คือ หลักสูตรที่จะพาน้องๆ ไปเรียนรู้สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตนั่นคือการรู้จักตัวเอง ก่อนที่พวกเขาจะเลือกก้าวเดินไปบนเส้นทางชีวิตผ่านการเรียนวิชาอื่นๆ และการทำงาน

หลักสูตรนี้ประกอบด้วยเนื้อหาเข้มข้นที่นำมาถ่ายทอดอย่างผ่อนคลายและสนุกสนานด้วยการคำนึงถึงธรรมชาติในการเรียนรู้ของน้องๆ และ workshop สนุกๆ ที่ช่วยให้น้องๆ เข้าใจตัวเอง รู้พรสวรรค์ จุดแข็ง และเข้าใจความแตกต่างระหว่างตัวเองกับคนอื่น ช่วยในการสื่อสาร และการทำงานเป็นทีมเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ

Talent Dynamics Test เครื่องมือในการทำความเข้าใจตัวตนของมนุษย์แต่ละคน พัฒนามาจากคัมภีร์อี้จิงซึ่งเป็นคัมภีร์โบราณของจีนที่นำมาประยุกต์กับศาสตร์จิตวิทยาศึกษาคนของ ‘คาร์ล จุง’ นักจิตวิทยาชื่อดังจนกลายมาเป็น test ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

ช่วยให้เด็กและผู้ใหญ่กว่าแสนคนได้เข้าใจตัวเอง มีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนที่แตกต่างได้ดีขึ้น และเลือกทางเดินในชีวิตได้ง่ายขึ้น

ร่วมสัมผัสความมหัศจรรย์ของการเรียนรู้เรื่องที่สำคัญที่สุดในชีวิตเพื่อต่อยอดสู่ความสุขและความสำเร็จในด้านอื่น ๆ ได้แล้ว

วิทยากรหลัก และผู้ออกแบบคอร์ส

ครูใหญ่แห่งห้องเรียนสำหรับนักธุรกิจ
Business Fundamental

ที่ใช้ทักษะและประสบการณ์ในการติดตาม
และพัฒนาผลลัพธ์ของเหล่านักธุรกิจอย่างต่อเนื่อง 8 สัปดาห์


และวันนี้ ได้ผันตัวเองมาทำงานด้านการศึกษาให้กับเด็กๆ
ผ่านสถาบันการศึกษาทางเลือก
ที่ชื่อ Talent U
บนความเชื่อที่ว่า เด็กทุกคนล้วนมีพรสวรรค์ (Talent)

ซึ่งหากเด็กๆ ได้รับการพัฒนาตามพรสวรรค์ของตัวเอง
เด็กๆ เหล่านั้นมีสิทธิพัฒนาไปเป็นผู้ประกอบการวัยเยาว์
โดยไม่จำเป็นต้องมีปริญญาบัตรเป็นใบเบิกทางก็เป็นได้

รู้จักครูผู้สอน

     ครูฟ้า พอเพ็ญ ประเสริฐศิลป์ จบเกียรตินิยมจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) ทำงานมาแล้วหลากหลายอาชีพตั้งแต่อายุ 16 ตั้งแต่ พนักงานขายของ, creative , facillitator ที่ช่วยให้เด็กที่เรียนศิลปะรู้จักสื่อสารกับพ่อแม่ที่ไม่เข้าใจว่าการทำงานสายนี้จะสร้างความมั่นคงได้อย่างไร
     //ปัจจุบันเป็นเจ้าของ paperplane studio. รับบทบาทเป็นครูและ Consultance ให้เด็กนักเรียนอายุ 15-20 ปี รู้จักตัวเอง สร้างตัวตนมามากกว่า 300 คน ทั้งหมดนี้คือคุณค่าที่เธออยากส่งต่อ เธอจึงตัดสินใจมุ่งหน้าสู่การเป็น Educator ของ Genius School Thailand

    ครูแอม ตวงทอง วนสวัสดิ์ // อดีตโปรแกรมเมอร์ที่ไม่รู้จักคุณค่าของตัวเอง ใช้ชีวิตมาอย่างหลงทิศหลงทาง ซุกซ่อนตัวอยู่หลังหน้าจอคอมพิวเตอร์ จนกระทั่งได้มาทำความเข้าใจตัวเองผ่านศาสตร์ Life Coaching และได้พบกับความถนัดอย่างเหลือเชื่อในด้านการปฏิสัมพันธ์กับผู้คน เธอจึงตัดสินใจเริ่มต้นอีกครั้งบนเส้นทางใหม่ที่ไม่คุ้นเคย
   // ด้วยความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะค้นหาคุณค่าที่แท้จริงของชีวิต และเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่ามนุษย์แต่ละคนเกิดขึ้นมาบนโลกนี้เพื่อทำบางสิ่งที่มีความหมาย เธอจึงพยายามที่จะขยายความเข้าใจนี้เข้าสู่วงการศึกษา เส้นทางสายใหม่ของเธอได้เริ่มต้นขึ้นในวิชาแนะแนวโรงเรียนบีคอนเฮาส์แย้มสอาด รังสิต และเมื่อได้ยินอุดมการณ์ของ Genius School เข้าก็ไม่รอช้าที่จะกระโจนเข้ามาเป็นหนึ่งในทีม Educator ของ Genius School Thailand

ที่ปรึกษา

กิจกรรมค้นหาตัวเอง
กิจกรรมค้นหาตัวเอง

เสียงบางส่วนจากผู้เรียน

หมายเหตุ

– เนื้อหาสามารถทำความเข้าใจได้ในคนที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไป

– ควรมาเรียนด้วยกันกับคนในครอบครัว พ่อแม่ – ลูก หรือ พี่ – น้อง

X