เก่งก่อนโต เราช่วยได้
Talent Dynamics for Young

เรียนวันที่ 21 กันยายน 2562
เวลา 09:30 - 16:30
สถานที่ Genius School Thailand วรรณสรณ์ พญาไท ชั้น 7
ราคา 3,900 บาท พิเศษ 2 คนในราคา 6,900 บาท

ลงทะเบียน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ข้อมูลหลักสูตร

พบกับสุดยอดเครื่องมือระดับโลก #TalentDynamics ในกิจกรรม 1 วันเพื่อค้นหาและทำความรู้จักตัวตน รู้จักจุดแข็ง-จุดอ่อนของตัวเรา และนำไปสร้างความสำเร็จได้รวดเร็วมากขึ้น

Talent Dynamics คือ หลักสูตรที่จะพาน้องๆ ไปเรียนรู้สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตนั่นคือการรู้จักตัวเองก่อนที่พวกเขาจะเลือกก้าวเดินไปบนเส้นทางชีวิตผ่านการเรียนวิชาอื่นๆ  และการทำงาน

หลักสูตรนี้ประกอบด้วยเนื้อหาเข้มข้นที่นำมาถ่ายทอดอย่างผ่อนคลายและสนุกสนานด้วยการคำนึงถึงธรรมชาติในการเรียนรู้ของน้องๆ + เวิร์คช็อปสนุกๆ ที่ช่วยให้น้องๆ เข้าใจตัวเอง รู้พรสวรรค์ จุดแข็ง และเข้าใจความแตกต่างระหว่างตัวเองกับคนอื่น ช่วยในการสื่อสาร และการทำงานเป็นทีมเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ  + ได้ทำ Talent Dynamics Test เครื่องมือในการทำความเข้าใจตัวตนของมนุษย์แต่ละคน test นี้พัฒนามาจากคัมภีร์อี้จิงซึ่งเป็นคัมภีร์โบราณของจีนที่นำมาประยุกต์กับศาสตร์จิตวิทยาศึกษาคนของ ‘คาร์ล จุง’ นักจิตวิทยาชื่อดังจนกลายมาเป็น test ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ช่วยให้เด็กและผู้ใหญ่กว่าแสนคนได้เข้าใจตัวเอง มีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนที่แตกต่างได้ดีขึ้น และเลือกทางเดินในชีวิตได้ง่ายขึ้น

ร่วมสัมผัสความมหัศจรรย์ของการเรียนรู้เรื่องที่สำคัญที่สุดในชีวิตเพื่อต่อยอดสู่ความสุขและความสำเร็จในด้านอื่น ๆ ได้แล้วกับหลักสูตร Talent Dynamics แล้วคุณจะได้รู้ว่าการได้เป็นตัวเองคือสิ่งมีค่าที่สุดที่คุณจะมอบให้แก่ชีวิตของคุณ

สิ่งที่น้องๆจะได้รับ

เรียนแล้วได้อะไร กับ กิจกรรมค้นหาตัวเอง TalentU "กด VDO ดูเลย"

–  เรียนรู้ศาสตร์ Talent Dynamics เพื่อทำความเข้าใจคนแต่ละแบบอย่างลึกซึ้ง

–  เข้าใจตัวเอง รู้พรสวรรค์ จุดแข็ง ความถนัด สิ่งที่ชอบ สิ่งที่ทำได้ดีผ่านการทำ Talent Dynamics test

– รู้วิธีการนำความรู้เกี่ยวกับตัวเอง พรสวรรค์ จุดแข็ง ความถนัดเหล่านั้นไปต่อยอดในการเรียน และการใช้ชีวิต

– เรียนรู้วิธีการสื่อสารกับคนที่แตกต่างจากตัวเองผ่านเวิร์คช็อปที่สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตจริง

– เป็นส่วนหนึ่งของ Talent Dynamics Community ที่จะให้คำแนะนำ และแนะแนวทางต่อยอดความรู้เหล่านี้ไปสู่การเรียนและการใช้ชีวิตในอนาคต

พบกับหลักสูตร 1 วัน ที่เชิญชวนให้คนในครอบครัวมานั่งเรียนด้วยกัน เพื่อรู้จักตัวเอง และรู้จักคนที่คุณรัก เพื่อส่งเสริมความเข้าใจและการสนับสนุนความเก่งของกันและกันอย่างถูกวิธีในระยะยาว เพื่อผลลัพธ์อันสูงสุก ไม่ว่าจะเป็นความสุขทางจิตใจ ผลงานทางการเรียน ผลลัพธ์ทางการเงิน 

Talent U โรงเรียนแนะแนวอันดับ 1 ที่สอน Talent Dynamics โดย Talent Educator รุ่นแรก ของเมืองไทย

เหมาะสำหรับ :
– น้องๆ และสมาชิกครอบครัว ที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไป
– แนะนำให้มาเรียนด้วยกันกับคนในครอบครัว พ่อแม่ – ลูก หรือ พี่ – น้อง

สิ่งที่คุณจะได้รับ
– การรู้จักความเก่ง ความถนัดของตัวเอง
– มากไปกว่านั้น ความเก่งและความถนัด มักจะสะท้อนพฤติกรรมอะไรออกมา
– และยังได้รู้จักและเข้าใจ คนอื่นที่ถนัดไม่เหมือนเรา
– ทักษะในการสื่อสารที่นำมาซึ่งการตอบสนองในสิ่งที่ตัวเองต้องการ จากการพูดภาษาที่คู่สนทนาอยากฟัง

Talent Dynamics for Young : 8 เส้นทาง สร้างอัจฉริยะ

“Everyone is a Genius by Nature”

อัจฉริยะ อาจฟังดูเป็นคุณสมบัติที่เลิศเลอ หาพบได้ยากในคนทั่วไป

หากถามว่า “คุณอยากเป็นอัจฉริยะไหม”

คนส่วนมากอาจจะตอบว่า “ฉันอยากเป็นแค่คนธรรมดา ที่มีความสุข และมีชีวิตที่ดี”

แต่สำหรับพวกเราแล้ว คนที่ Genius คือคนที่รู้ว่าตัวเองมีดีอะไร และให้สิ่งดีๆ นั้นกับผู้อื่น จนได้สิ่งที่ตัวเองต้องการแลกเปลี่ยนกลับมา ยิ่งให้มากขึ้น ก็ยิ่งได้รับมากยิ่งกว่า

นั่นหมายถึง ทุกคนสามารถพัฒนาตัวเองไปเป็นอัจฉริยะได้ หากเข้าใจ “พรสวรรค์” ทางธรรมชาติของตัวเอง

เพราะคนทุกคน ล้วนเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ (Talent) แต่คนที่มีความสุข หรือคนที่ประสบความสำเร็จนั้น เป็นคนที่รู้ดีว่าพรสวรรค์ของเขาคืออะไร และใช้พรสวรรค์นั้นสร้างคุณค่าให้กับผู้อื่น

จะดีแค่ไหน ถ้าพรสวรรค์ของแต่ละคน ถูกค้นพบได้ตั้งแต่วันนี้ โดยเครื่องมือ Talent Dynamics ที่ใช้ในการดึงศักยภาพและพัฒนาไปสู่ความสำเร็จของคนมาแล้วมากมายทั่วโลก

และจะดีมากขึ้นไปอีกสำหรับเยาวชน ถ้าการค้นพบนั้น ได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนอย่างดีจากพ่อแม่ หรือผู้ปกครอง

Talent Dynamics เป็นหลักการในการแบ่งแยกพรสวรรค์ของคนออกเป็น 8 ด้าน และทั้ง 8 ด้านนั้น ล้วนมีวิธีการในการประสบความสำเร็จที่แตกต่างกันออกไป สื่อสารไม่เหมือนกัน คิดไม่เหมือนกัน ใช้ชีวิตไม่เหมือนกัน และมีความถนัดที่ไม่เหมือนกัน

หลายๆ ครั้ง เรามักแนะนำสั่งสอนคนที่เรารักโดยใช้วิธีที่ตัวเองเคยทำแล้วประสบความสำเร็จในอดีต แต่จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าคนในครอบครัวของคุณ มีพรสวรรค์ที่ไม่เหมือนคุณ และสิ่งที่คุณเคยทำแล้วง่าย กลับกลายเป็นเรื่องยากเย็นของเขา

Talent Dynamics คือ หลักสูตรที่จะพาน้องๆ ไปเรียนรู้สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตนั่นคือการรู้จักตัวเอง ก่อนที่พวกเขาจะเลือกก้าวเดินไปบนเส้นทางชีวิตผ่านการเรียนวิชาอื่นๆ และการทำงาน

หลักสูตรนี้ประกอบด้วยเนื้อหาเข้มข้นที่นำมาถ่ายทอดอย่างผ่อนคลายและสนุกสนานด้วยการคำนึงถึงธรรมชาติในการเรียนรู้ของน้องๆ และ workshop สนุกๆ ที่ช่วยให้น้องๆ เข้าใจตัวเอง รู้พรสวรรค์ จุดแข็ง และเข้าใจความแตกต่างระหว่างตัวเองกับคนอื่น ช่วยในการสื่อสาร และการทำงานเป็นทีมเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ

Talent Dynamics Test เครื่องมือในการทำความเข้าใจตัวตนของมนุษย์แต่ละคน พัฒนามาจากคัมภีร์อี้จิงซึ่งเป็นคัมภีร์โบราณของจีนที่นำมาประยุกต์กับศาสตร์จิตวิทยาศึกษาคนของ ‘คาร์ล จุง’ นักจิตวิทยาชื่อดังจนกลายมาเป็น test ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

ช่วยให้เด็กและผู้ใหญ่กว่าแสนคนได้เข้าใจตัวเอง มีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนที่แตกต่างได้ดีขึ้น และเลือกทางเดินในชีวิตได้ง่ายขึ้น

ร่วมสัมผัสความมหัศจรรย์ของการเรียนรู้เรื่องที่สำคัญที่สุดในชีวิตเพื่อต่อยอดสู่ความสุขและความสำเร็จในด้านอื่น ๆ ได้แล้ว

 

วิทยากรหลัก และผู้ออกแบบคอร์ส

ครูใหญ่แห่งห้องเรียนสำหรับนักธุรกิจ
Business Fundamental

ที่ใช้ทักษะและประสบการณ์ในการติดตาม
และพัฒนาผลลัพธ์ของเหล่านักธุรกิจอย่างต่อเนื่อง 8 สัปดาห์


และวันนี้ ได้ผันตัวเองมาทำงานด้านการศึกษาให้กับเด็กๆ
ผ่านสถาบันการศึกษาทางเลือก
ที่ชื่อ Talent U
บนความเชื่อที่ว่า เด็กทุกคนล้วนมีพรสวรรค์ (Talent)

ซึ่งหากเด็กๆ ได้รับการพัฒนาตามพรสวรรค์ของตัวเอง
เด็กๆ เหล่านั้นมีสิทธิพัฒนาไปเป็นผู้ประกอบการวัยเยาว์
โดยไม่จำเป็นต้องมีปริญญาบัตรเป็นใบเบิกทางก็เป็นได้

รู้จักครูผู้สอน

     ครูฟ้า พอเพ็ญ ประเสริฐศิลป์ จบเกียรตินิยมจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) ทำงานมาแล้วหลากหลายอาชีพตั้งแต่อายุ 16 ตั้งแต่ พนักงานขายของ, creative , facillitator ที่ช่วยให้เด็กที่เรียนศิลปะรู้จักสื่อสารกับพ่อแม่ที่ไม่เข้าใจว่าการทำงานสายนี้จะสร้างความมั่นคงได้อย่างไร
     //ปัจจุบันเป็นเจ้าของ paperplane studio. รับบทบาทเป็นครูและ Consultance ให้เด็กนักเรียนอายุ 15-20 ปี รู้จักตัวเอง สร้างตัวตนมามากกว่า 300 คน ทั้งหมดนี้คือคุณค่าที่เธออยากส่งต่อ เธอจึงตัดสินใจมุ่งหน้าสู่การเป็น Educator ของ Genius School Thailand

    ครูแอม ตวงทอง วนสวัสดิ์ // อดีตโปรแกรมเมอร์ที่ไม่รู้จักคุณค่าของตัวเอง ใช้ชีวิตมาอย่างหลงทิศหลงทาง ซุกซ่อนตัวอยู่หลังหน้าจอคอมพิวเตอร์ จนกระทั่งได้มาทำความเข้าใจตัวเองผ่านศาสตร์ Life Coaching และได้พบกับความถนัดอย่างเหลือเชื่อในด้านการปฏิสัมพันธ์กับผู้คน เธอจึงตัดสินใจเริ่มต้นอีกครั้งบนเส้นทางใหม่ที่ไม่คุ้นเคย
   // ด้วยความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะค้นหาคุณค่าที่แท้จริงของชีวิต และเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่ามนุษย์แต่ละคนเกิดขึ้นมาบนโลกนี้เพื่อทำบางสิ่งที่มีความหมาย เธอจึงพยายามที่จะขยายความเข้าใจนี้เข้าสู่วงการศึกษา เส้นทางสายใหม่ของเธอได้เริ่มต้นขึ้นในวิชาแนะแนวโรงเรียนบีคอนเฮาส์แย้มสอาด รังสิต และเมื่อได้ยินอุดมการณ์ของ Genius School เข้าก็ไม่รอช้าที่จะกระโจนเข้ามาเป็นหนึ่งในทีม Educator ของ Genius School Thailand

ที่ปรึกษา

กิจกรรมค้นหาตัวเอง
กิจกรรมค้นหาตัวเอง

สิ่งที่น้องๆจะได้รับ

–  เรียนรู้ศาสตร์ Talent Dynamics เพื่อทำความเข้าใจคนแต่ละแบบอย่างลึกซึ้ง

–  เข้าใจตัวเอง รู้พรสวรรค์ จุดแข็ง ความถนัด สิ่งที่ชอบ สิ่งที่ทำได้ดีผ่านการทำ Talent Dynamics test

– รู้วิธีการนำความรู้เกี่ยวกับตัวเอง พรสวรรค์ จุดแข็ง ความถนัดเหล่านั้นไปต่อยอดในการเรียน และการใช้ชีวิต

– เรียนรู้วิธีการสื่อสารกับคนที่แตกต่างจากตัวเองผ่านเวิร์คช็อปที่สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตจริง

– เป็นส่วนหนึ่งของ Talent Dynamics Community ที่จะให้คำแนะนำ และแนะแนวทางต่อยอดความรู้เหล่านี้ไปสู่การเรียนและการใช้ชีวิตในอนาคต

ค้นหาตัวเอง

เสียงบางส่วนจากผู้เรียน

X